Bánh đậu xanh ở Hà Nội – Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia
Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh ở Hà Nội

By 04/05/2018 No Comments

Ở Hà Nội, bánh đậu xanh được bày bán trong siêu thị, cửa hàng nhiều vô kể nhưng thưởng thức được đúng loại đặc sản Hải Dương thì có riêng cả một con phố bán. Nếu là một tín đồ của loại bánh này, bạn hãy qua phố Hàng Than để rước về nhé.

Hàng Than ngày xưa nổi tiếng nhờ bánh cốm nhưng ít ai biết rằng đây cũng là con phố bán nhiều bánh đậu xanh nhất. Lặn lội từ Hải Dương lên, bánh đậu xanh chinh phục được các chủ cửa bằng vị mộc mạc, bùi bùi dân dã. Đặc biệt năm 2014, đoạt giải kỷ lục quà tặng Châu Á, số lượng bạn bè quốc tế, khách du lịch tìm kiếm gia tăng đột biến, bánh đậu xanh ở hà nội lại càng được chào đón nồng nhiệt.

Bánh đậu xanh được bày bán xen kẽ cùng bánh cốm, bánh xu xuê và các loại đặc sản khác

Chị Thúy- chủ cửa hàng Nguyên Ninh 65B Hàng Than cho biết, nếu ngày xưa, đặt mâm lễ hỏi chỉ dùng bánh cốm thì nay rất nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng bánh đậu xanh. Mỗi tháng, cửa hàng trung bình bán được một hai chục thùng, mùa cưới thì con số có thể lên đến gấp đôi. Dịp Tết, chị thường sử dụng loại hộp vàng để làm mâm cúng, mâm đi lễ chùa đầu năm. Vì có nhiều mẫu mã bắt mắt sản lượng chị bán mỗi mùa đều rất cao.

Mâm bánh đậu xanh ngày Tết

Anh Đàm- chuyên bán bánh đậu xanh ở hà nội thì chia sẻ, ngày xưa, phố này chỉ xuất hiện một loại bánh truyền thống. Nhưng mấy năm trở lại đây, bánh đậu xanh được các hãng đầu tư, sáng tạo công thức mới, cho ra nhiều vị, nhiều mẫu mã, đẹp và chuyên nghiệp hơn. Người dùng ngày càng khó tính nhưng ăn một lần rồi đều quay lại mua tiếp. Theo anh Đàm, đa phần khách hàng mua để làm quà vào Sài Gòn hoặc gửi sang nước ngoài. Dân Tây balo, khách du lịch nước ngoài thì lại càng đặc biệt thích dòng bánh đặc sản này.

Ngoài ra, bánh đậu xanh khi bày bán trên con phố này đều phải đi kèm bộ hồ sơ công bố chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên khách hàng đến đây mua đều rất yên tâm về chất lượng, không sợ hàng trôi nổi, hàng giả, hàng nhái.

Call Now Button0934.36.26.58
Translate »