Blog Masonry Fullwidth – Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia

Thông cáo báo chí: Rồng Vàng Hoàng Gia – Bánh đậu xanh duy nhất đạt OCOP 5 sao quốc gia

By | Bánh đậu xanh

Thông Cáo Báo Chí

Công ty cổ phần Hoàng Giang – Thương Hiệu Rồng Vàng Hoàng Gia

Hải Dương, Ngày 27 Tháng 6 Năm 2024

BÁNH ĐẬU XANH RỒNG VÀNG HOÀNG GIA ĐẠT CHUẨN OCOP 5 SAO QUỐC GIA

Công ty cổ phần Hoàng Giang tự hào thông báo rằng sản phẩm bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia đã chính thức được công nhận đạt chuẩn OCOP 5 sao quốc gia – một chứng nhận cao quý và uy tín trong ngành thực phẩm Việt Nam.

Sáng ngày 25/6/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam chủ trì buổi họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm cấp trung ương năm 2024. Trong tổng số 55 sản phẩm được các địa phương gửi lên, có 4 sản phẩm được công nhận đạt sản phẩm OCOP cấp quốc gia. Trong đó có bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia của công ty cổ phần Hoàng Giang (Hải Dương). Đây cũng là sản phẩm đầu tiên và duy nhất đạt OCOP 5 sao của tỉnh Hải Dương đến thời điểm hiện tại.

Sứ Mệnh Và Cam Kết

Với sứ mệnh bảo tồn và phát triển hương vị truyền thống, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực trong việc cải tiến quy trình sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia không chỉ là sản phẩm ẩm thực mà còn là sự kết tinh của tình yêu, đam mê và sự tận tâm của từng công nhân viên tại Hoàng Giang. Chúng tôi cam kết mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, chất lượng và mang đậm hương vị quê nhà.

Đặc Điểm Nổi Bật Của Sản Phẩm

 • Chất lượng vượt trội: Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia được làm từ những hạt đậu xanh chọn lọc kỹ lưỡng, không chứa chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu tới những thị trường khó tính nhất như Nhật Bản, Mỹ, EU…
 • Hương vị độc đáo: Sản phẩm có hương vị thanh mát, ít ngọt, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
 • Đạt chuẩn OCOP 5 sao: Chứng nhận OCOP 5 sao quốc gia là minh chứng cho chất lượng và uy tín của sản phẩm, được công nhận trên toàn quốc.

Hành Trình Đạt Chuẩn OCOP 5 Sao

Hành trình đạt chuẩn OCOP 5 sao quốc gia là một quá trình dài đầy thử thách và nỗ lực không ngừng của toàn thể công ty. Từ việc chọn lựa nguyên liệu, cải tiến quy trình sản xuất đến việc kiểm định chất lượng, chúng tôi luôn tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe nhất để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Lời Cảm Ơn

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng, đối tác và toàn thể công nhân viên. Thành công này là một minh chứng cho sự đoàn kết và nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Thông Tin Liên Hệ

Công ty cổ phần Hoàng Giang
Địa chỉ: Cụm công nghiệp Cẩm Thượng, khu 4 phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203 848 559 – 0934 362658 Email: info@rongvanghoanggia.com
Website: rongvanghoanggia.com

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia và các hoạt động của công ty, vui lòng liên hệ chúng tôi qua thông tin trên.

Trân trọng,

Công ty cổ phần Hoàng Giang.

Câu chuyện sản phẩm Rồng Vàng Hoàng Gia

By | Chung

Chuyện kể rằng, một lần Vua kinh lý đến trấn Hải Dương xưa, dân chúng nơi đây đã dâng lên ngài một thứ bánh được làm từ đậu xanh. Sau khi thưởng thức đặc sản này Vua cảm nhận hương vị bánh thơm ngon cũng như tình cảm của người dân nơi đây. Trở về cung, Vua đã ban khen sắc phong “ Bánh Ngon” trên sắc có in hình Rồng Vàng, một biểu tượng uy quyền của Nhà Vua. Kể từ đó Bánh đậu xanh Rồng Vàng luôn được nhiều người nhớ đến, tìm mua.

Trở lại những năm 90 của thập kỷ trước, Nhà nước thay đổi chính sách cho phép người dân phát triển kinh tế, bánh đậu xanh lúc này vẫn được một số Nghệ nhân  làng nghề duy trì ở mức độ nhỏ, mẫu mã chưa có điều kiện cải tiến để phù hợp với người tiêu dùng….

Càng tìm hiểu, tôi càng nhận thấy ngay trên chính mảnh đất quê hương mình đã có sản vật được Vua ban khen nhưng chưa ai thật sự quan tâm bảo tồn và phát huy hết giá trị đích thực của nó. Nhưng làm thế nào để nhiều người biết đến và bắt đầu từ đâu. Tôi nghĩ, phải có một cái tên gánh lấy trách nhiệm bảo tồn sản vật này mới mong có được sự phát triển.Cuối cùng, Rồng Vàng Hoàng Gia được lựa chọn để ra đời, để đại diện cho một thứ Bánh mà Vua từng ngợi khen của làng bánh Xứ Đông.     Năm 1997 Rồng Vàng Hoàng Gia chính thức được đăng kí sản xuất và tiêu thụ tại khu vực Hải Dương với quy mô nhỏ. Lúc đầu, bánh bảo quản chưa được 10 ngày đã hỏng, do hạn sử dụng ngắn nên tiêu thụ chậm phải thu hồi liên tục, đây là giai đoạn rất khó khăn, tôi đã cùng anh em trong nhà liên tục thay đổi, cải tiến, áp dụng công nghệ, máy móc mới, từng bước nâng cao chất lượng, nâng thời gian lưu chuyển trên thị trường được 3 tháng rồi 6 tháng, mở ra cơ hội của Rồng Vàng Hoàng Gia.

Sau 3 năm hoạt động, ít nhiều có chút kinh nghiệm và muốn mở rộng thị trường, tôi tiếp tục đứng trước thử thách mới đó là Đảng, Nhà nước tuyệt đối cấm cán bộ, Đảng viên làm kinh tế, đặc biệt, tôi lại là Quan tòa chuyên xét xử, khi đó tôi         38 tuổi. Sau nhiều đêm trăn trở, tôi  đã quyết định thay đổi cuộc sống, nghề nghiệp, viết đơn gửi Chủ tịch nước xin nghỉ Thẩm phán Tòa Án nhân dân tỉnh Hải Dương để đến với thương trường theo cách của riêng mình.

Giai đoạn mới,với vai trò là Chủ tịch HĐQT Công ty, tôi trực tiếp nghiên cứu, tìm giải pháp, đó là  tuyển lựa nguyên liệu tiêu chuẩn cao để  nâng cấp chất lượng nhiều sản phẩm như :

 • Bánh đậu xanh thượng hạng Rồng Vàng Hoàng Gia
 • Bánh đậu trà xanh Rồng Vàng Hoàng Gia .
 • Bánh đậu sầu riêng Rồng Vàng Hoàng Gia .
 • Bánh đậu trái cây Rồng Vàng Hoàng Gia
 • Bột đậu xanh dinh dưỡng Rồng Vàng Hoàng Gia
 • Chè đậu đen cốt dừa Rồng Vàng Hoàng Gia.

Để bảo tồn bánh đậu xanh truyền thống, ngoài việc giữ lại những tinh hoa, tôi đã tìm được loại đậu xanh lòng vàng chính hiệu thay thế cho loại đậu xanh thường, bỏ mỡ động vật thay bằng dầu ăn thực vật tự nhiên thượng hạng, giảm đường kính có độ ngọt cao thay thế đường bằng đường gluco để phù hợp với xu hướng dùng ít đường,  phù hợp với cả những người ăn chay, ăn kiêng , đồng thời để phát triển qua nghiên cứu tôi đưa thêm bột trà xanh, bột trái cây tự nhiên vào công thức chế biến, trong một hộp bánh, khách hàng được sử dụng nhiều hương vị khác nhau tạo nên xu hướng mới. Chính vì vậy khách hàng  đón nhận , ưa chuộng, yêu thích.

 • Đối với Bột đậu xanh dinh dưỡng : Sản phẩm này là nguyên liệu gốc của các loại bánh đậu xanh. Để tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường, tôi đã thay đổi cả quy trình từ tuyển lựa đầu vào sao cho hạt đậu phải  đều, đúng loại  lòng vàng, cốt lõi nhất là phải làm cho hạt đậu sạch, loại bỏ vỏ chát, kỹ thuật rang phải  bông  xốp, sau khi xay nghiền, bột mịn, có màu vàng hoa cau thơm ngon tự nhiên, vì vậy, bột đậu xanh dinh dưỡng Rồng Vàng Hoàng Gia luôn đi đầu và  khác biệt nên dù giá bán cao hơn bình thường vẫn tiêu thụ mạnh.
 • Chè đậu đen cốt dừa : Đây là sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng từ món chè thập cẩm nổi tiếng các vùng miền, trong một cốc chè chứa nhiều thành phần bổ dưỡng,hương vị đặc biệt hấp dẫn, có thể uống nóng, uống lạnh tùy theo sở thích và phù hợp với nhiều lứa tuổi…rất tiện lợi mọi lúc, mọi nơi đều có thể sử dụng được.

Tất cả các sản phẩm của Rồng Vàng Hoàng Gia đều được quản lý theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 22000:2018.

Bánh đậu xanh Rồng Vàng Hoàng Gia đã xác lập Kỷ lục đặc sản quà tặng Việt Nam, xác lập kỷ lục đặc sản quà tặng Châu Á.

Thương hiệu Rồng Vàng Hoàng Gia đã được bảo hộ và cấp bằng độc quyền tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đã thực hiện đăng kí bảo hộ tại Nhật bản và Trung Quốc. Sau nhiều năm nghiên cứu, tiếp cận và tự thay đổi để thích ứng với tiến trình hội nhập quốc tế, Rồng Vàng Hoàng Gia đã xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc và bắt đầu xuất khẩu chính ngạch bánh đậu vào thị trường Nhật Bản đầy tiềm năng.

Do có tầm nhìn chiến lược rõ ràng, loại bỏ những cái không phù hợp, hoàn thiện sản phẩm, bởi vậy Rồng Vàng Hoàng Gia đã ký hợp đồng hợp tác với các hệ thống siêu thị Việt Nam như Metro, BigC, Vinmart, Coopmart, Aeon, Lotte… đã thiết lập hệ thống Nhà Phân Phối các tỉnh, thành phố trên pham vi toàn quốc, sản lượng tăng trưởng bền vững, năm sau cao hơn năm trước khoảng 20%.

Sự ra đời của Rồng Vàng Hoàng Gia từ giai đoạn khó khăn nhưng bù lại tôi có niềm đam mê với nghề làm bánh truyền thống, chinh phục khách hàng, bằng chính  chất lượng tốt nhất, kiểu dáng bao bì độc đáo, ví dụ như hộp bánh đậu trà xanh, đồng tiền may mắn, bánh chưng tết, cá chép vàng, hoa sen…Nhiều loại đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp bằng sở hữu độc quyền. Thông qua phong bánh đậu , bột đậu Rồng Vàng Hoàng Gia mong muốn lưu giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa Xứ Đông đã có từ hàng trăm năm, đồng thời đưa đặc sản Hải Dương, đặc sản Việt Nam đến với Cộng đồng người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

 

                                                                                                                                                          CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

ĐÀO QUANG CHUYỆN

Profile Rồng Vàng Hoàng Gia

By | Chung

Mua bánh đậu xanh ở Sài Gòn- Nhanh chóng sở hữu sản phẩm chính gốc, độc đáo

By | Bánh đậu xanh

Có một sự khác biệt rõ rệt giữa văn hóa ẩm thực của hai miền, chính là vị ngọt. Người miền Nam hầu như món gì cũng được nêm thêm đường- phải chăng vì thói quen đó mà bánh đậu xanh đã rất được chào đón và săn tìm.

Nếu là tín đồ của dòng bánh này, bạn chắc chắn sẽ rất quan tâm đến việc mua bánh đậu xanh ở Sài Gòn như thế nào? Loại nào ngon? Mua ở đâu thì uy tín, chính hãng? Vậy nên hãy đọc tiếp để Rồng Vàng Hoàng Gia cùng bạn giải đáp các thắc mắc nhé.

Bánh đậu xanh Hải Dương khởi đầu chỉ có vị truyền thống, ngọt sắc và béo ngậy. Qua nhiều năm thăng trầm và phát triển, Rồng Vàng Hoàng Gia đã cho ra đời nhiều dòng đa dạng, phù hợp với từng khẩu vị của khách hàng.

 • Bánh đậu xanh các vị trái cây: dừa xiêm, khoai môn, hạt sen-

Những chiếc bánh đậu xanh cổ truyền ngày xưa nay đã được thêm nhiều vị mới mang lại cảm giác đặc biệt cho người thưởng thức.

 • Bánh đậu xanh trà xanh

Nếu là một tín đồ thực thụ của bột Matcha, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy sự đồng điệu khi thưởng thức bánh đậu xanh trà xanh. Sử dụng bột Trà xanh Nhật Bản làm nguyên liệu đầu vào, bánh mang lại vị thanh thoát, ngọt dịu, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

 • Bánh đậu xanh hương sầu riêng

Được phong cho biệt hiệu “vua của các loại trái cây”, sầu riêng sở hữu mùi hương đặc biệt mà không loại hoa quả nào có được. Và bạn có biết rằng, Rồng Vàng Hoàng Gia quyết định cho ra đời dòng bánh này để phục vụ riêng khẩu vị của người Sài Gòn, đảm bảo đến trên 90% gây nghiện cho đại đa số khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Hiện nay, việc mua bánh đậu xanh ở Sài Gòn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Rồng Vàng Hoàng Gia đã có mặt trên khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh qua hệ thống Siêu thị BigC, Co-op Mart, E-mart. Bạn chỉ cần đến điểm Siêu thị gần nhất hoặc dễ dàng hơn, nhấc máy lên và liên hệ đến Hotline 0163.946.6965 để sở hữu ngay đặc sản đậm chất vùng miền này nhé.

Bánh đậu xanh trà xanh rồng vàng- Thêm một nguyên liệu say đắm cả vạn người

By | Bánh đậu xanh

“Hải Dương- Bánh đậu xanh”- cụm từ quá quen thuộc được truyền miệng khắp dải đất hình chữ S. Ra đời từ những năm đầu thế kỷ 20, vị ngọt sắc của những chiếc bánh đậu xanh luôn in đậm trong tâm trí khách du lịch ở mọi miền Tổ quốc.

Ngày nay, Rồng Vàng Hoàng Gia đã có bước đột phá khi cho ra đời dòng sản phẩm Bánh đậu xanh trà xanh rồng vàng– giao thoa của văn hóa truyền thống và vẻ đẹp hiện đại. Nếu sự ngọt sắc của loại bánh truyền thống gây phiền toái cho những khách hàng kiêng đường thì dòng bánh trà xanh mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác. Và khi bắt đầu mở phong bánh, bạn sẽ bắt đầu nhận ra mùi thơm quyến rũ, quen thuộc của bột trà xanh Matcha Nhật Bản. Tất cả được hòa quyện trong những khẩu bánh vuông vắn, nhỏ xinh.

Dù vừa mới diện kiến thị trường nhưng Rồng Vàng Hoàng Gia tự tin khẳng định đẳng cấp cũng như vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng hiện đại. Tỉ mỉ từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào cho đến khâu thiết kế bao bì, Bánh đậu xanh trà xanh rồng vàng đã chinh phục được lòng người cả về “ngoại hình” lẫn “phẩm chất”. Vì thế mà chúng thường được sử dụng làm quà tặng, quà biếu, như thay lời yêu thương của Hải Dương gửi đến những ai đã đặt chân đến mảnh đất này.

Rồng vàng Hoàng Gia đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết các nguồn nguyên liệu đều rõ ràng xuất xứ. Ngoài ra, với sự biến đổi khôn lường của thị trường, nhiều sản phẩm trôi nổi xuất hiện nên để chung tay giúp khách hàng nhận biết hàng chính hãng của công ty, bánh đậu xanh trà xanh rồng vàng đã được trang bị tem chống hàng giả,

Trải qua hoạt động trên 20 năm, Rồng Vàng Hoàng Gia đã đạt được những bước tiến quan trọng:

– Năm 2003: Sản phẩm tiêu biểu được giới thiệu trong Chương trình phát triển Di sản kinh tế, văn hóa Hải Dương, Dự án kết nối sản xuất hàng thủ công truyền thống với du lịch ở Việt Nam, Ailen và Anh

– Đạt giải thưởng Cúp vàng Việt Nam chất lượng cao và an toàn thực phẩm

– Năm 2014: Thuộc top 6 thương hiệu Bánh đậu xanh Hải Dương xác lập kỷ lục quà tặng đặc sản Việt Nam

– Năm 2017: Được cấp giấy chứng nhận đạt TCVN ISO 22000:2007/ISO 22000:2005 về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh đậu xanh rồng vàng- Tiết lộ câu chuyện lịch sử

By | Bánh đậu xanh

Mỗi vùng đất của Việt Nam không chỉ sản sinh ra các đặc sản thơm ngon tượng trưng cho từng miền mà đi liền còn gắn với nét truyền thống của người lao động nông thôn. Và ngay bây giờ, Rồng Vàng Hoàng Gia xin hé lộ câu chuyện lịch sử của bánh đậu xanh rồng vàng.

Chuyện kể rằng, ngày xưa, có lần vua Bảo Đại kinh lý qua Trấn Hải Dương, tại nơi đây, dân chúng đã dâng lên ngài một thứ bánh được tạo nên từ đỗ xanh. Sau khi thưởng thức thứ bánh đặc sản này, vua Bảo Đại đã cảm nhận được hương vị cũng như tình cảm của con dân Hải Dương nên đã không hết lời khen ngợi. Đặc biệt, đối với những người thích thưởng trà thì quả thật bánh đậu xanh rồng vàng là loại bánh không thể thiếu bởi chúng có mùi thơm của những hạt đỗ xanh hòa quyện với vị đắng của những tách trà sẽ tạo nên một trải nghiệm vô cùng thú vị. Chắc hẳn vị vua của chúng ta đã cảm nhận được điều đó và thấy rất thú vị nên sau khi về cung, ngài đã ban sắc lệnh khen bánh đậu xanh  – đặc sản của Hải Dương. Trên sắc có in biểu tượng rồng vàng, nó thể hiện sự uy quyền cũng như trang nghiêm của hoàng đế. Kể từ đó, cái tên bánh đậu xanh rồng vàng đã được ra đời và chúng vẫn còn được tồn tại đến tận ngày nay không chỉ để phân biệt với các vùng miền khác mà còn để lưu lại dấu ấn lịch sự vẻ vang của vùng đất địa linh nhân kiệt này.

Sự thật là bánh đậu xanh được làm nên từ những nguyên liệu hết sức gần gũi: đường tinh luyện, đỗ xanh và mỡ lợn. Những nghệ nhân nhiều tuổi của làng nghề chia sẻ: Mộc mạc lắm, giản dị lắm nhưng giá trị và độc đáo của bánh nằm ở chính những công đoạn rất tỷ mỉ, đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo của người thợ làm nghề.

Với truyền thuyết của riêng mình, bánh đậu xanh rồng vàng đã dần từng bước khẳng định được mình trong các loại bánh truyền thống trên khắp cả nước.

Làm bánh đậu xanh Hải Dương – Công thức bí truyền bật mí bởi nghệ nhân

By | Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh từ lâu đã trở thành dòng bánh Việt truyền thống, nhận được sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước. Cùng nhau trang bị bí quyết làm bánh đậu xanh hải dương để gia đình có món tráng miệng giản dị mà đầy ý nghĩa cuối tuần bạn nhé.

* Nguyên liệu làm bánh đậu xanh hải dương

– Đường trắng

– Đậu xanh đã bỏ vỏ: 500gr

– Dầu thực vật

* Các bước làm bánh đậu xanh hải dương

Bước 1: Cho đậu xanh đã bỏ vỏ vào bát to rồi đổ nước ấm ấm lên, ngâm khoảng 6 tiếng cho đậu xanh mềm.

Bước 2: Khi đã mềm thì cho vào nồi cơm thêm nước, xấp xỉ đến mặt đỗ rồi đun, khi  nào đỗ chín mềm thì thôi.

Bước 3: Đậu xanh chín rồi cho ra bát to, thêm 4 thìa nước cốt dừa vào rồi dùng muôi trộn đều, dầm nát, nhuyễn đậu xanh ra đến khi thành bột, mịn là được.

Bước 4: Khi đậu xanh đã đạt được độ mịn nhất định thì cho bột vào chảo đun với lửa nhỏ. Dùng đũa đảo đều tay rồi từ từ cho dầu ăn vào, lưu ý không nên cho quá nhiều.

Bước 5: Cho thêm một chút đường, đun đến khi đường tan, ngấm đều vào bột. Cho đường tùy theo khẩu vị ăn ngọt để bánh đậu xanh vừa miệng mỗi người.

Bước 6: Cuối cùng quét một lớp thật mỏng dầu ăn vào khuôn bánh rồi cho bột vào, dùng tay ấn chặt để tạo hình cho bánh đậu xanh đẹp mắt hơn.

* Một số “bật mí” nhỏ để làm bánh đậu xanh hải dương ngon hơn

– Sau khi nấu đậu, nếu bạn thấy lượng nước còn nhiều thì có thể cho vào túi vải để vắt bớt nước.

– Trong công đoạn nghiền đậu, muốn đậu đạt đến độ mịn lý tưởng thì bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm.

Đơn giản, dễ làm, bánh đậu xanh chắc chắn sẽ là món tráng miệng đáng mong chờ.

Bánh đậu xanh Hải Dương tại TPHCM- Đặc sản bắc kỳ làm nức lòng Sài thành

By | Bánh đậu xanh

Sài Gòn hỏi ai cũng biết đến bánh đậu xanh trái cây- món bánh gắn với tuổi thơ, ai cũng từng thử vị bánh đậu xanh nướng- quà tặng đến từ đất trời Đà Nẵng. Nhưng bánh đậu xanh Hải Dương tại TPHCM bạn đã nghe qua chưa?

Bánh đậu xanh Hải Dương hay còn gọi là bánh đậu xanh ướt xuất hiện từ thế kỷ 20. Xưa kia vua Bảo Đại sau khi được dân chúng vùng này dâng tặng, đã sắc phong có in hình rồng vàng để khen tặng. Vậy nên để phân biệt với các vùng miền khác thì bánh còn có tên là bánh đậu xanh Rồng Vàng. Năm 2014, bánh đậu xanh vinh dự nhận được giải thưởng kỷ lục quà tặng đặc sản Châu Á. Vị ngọt sắc này đã ngày càng được chào đón, đặc biệt là ở nơi xa xôi như Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, việc tìm kiếm bánh đậu xanh Hải Dương tại TPHCM cũng không còn quá khó khăn nữa. Bánh đã có mặt ở hầu hết các siêu thị, chuỗi siêu thị lớn. Thói quen người Sài Thành rất thích mua sắm trong những địa điểm như thế này nên việc tìm mua lại càng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Từ năm 2017, Rồng Vàng Hoàng Gia đã chính thức hiện diện tại thành phố Hồ Chí Minh tại các hệ thống Siêu thị BigC, Co-op Mart, E-mart… Lựa chọn chúng tôi, bạn không chỉ được thưởng thức vị truyền thống chuẩn đặc sản Hải Dương mà còn bị hấp dẫn bởi các dòng mới lạ, công thức cải tiến vượt bậc mà không hãng nào làm được. Hoàng Gia tự tin chinh phục được vị giác khó tính của khách hàng với các loại bánh đậu xanh trà xanh, hương dừa xiêm, khoai môn, hạt sen và sầu riêng. Tất cả là những chắt lọc tinh túy của hơn 20 năm kinh nghiệm Rồng Vàng Hoàng Gia tâm huyết theo đuổi mặt hàng truyền thống này.

Về giá cả, bánh đậu xanh Hải Dương tại TPHCM cũng không quá cao so với việc mua trực tiếp. Vận chuyển càng ngày càng trở nên đơn giản hơn nên với mức giá từ 25,000, bạn đã có thể sở hữu loại bánh mộc mạc, giản dị này rồi.

Giá 1 hộp bánh đậu xanh là bao nhiêu? Mua ở đâu thì uy tín?

By | Bánh đậu xanh

Bạn đang chuẩn bị khám phá Hải Dương và có kế hoạch mua bánh đậu xanh làm quà thì ắt hẳn giá và địa chỉ mua đảm bảo là hai thông tin nhất định bạn phải có.

Trong vô vàn đặc sản của Hải Dương, bạn có từng thắc mắc tại sao bánh đậu xanh lại có sức quyến rũ và thu hút đến vậy? Vào khoảng thế kỷ 20, loại bánh mộc mạc này đã được người nông dân vùng đất Hải Dương khai sinh. Hương vị ngọt ngào, bùi bùi thấm thoắt cũng đã in đậm vào tâm trí người Việt cả trăm năm. Nếu bạn là người con của vùng đất này, hẳn không thể không biết đến câu chuyện lịch sử của bánh đậu xanh gắn liền với vua Bảo Đại- hoàng đế cuối cùng của nhà nước Việt Nam. Chân chất nhưng cao quý, năm 2014, bánh đạt danh hiệu kỷ lục đặc sản quà tặng Châu Á.

Và bạn sẽ càng cảm thấy thứ bánh này tuyệt vời hơn nữa khi khám phá tiếp sự đa dạng của bánh đậu xanh. Giá 1 hộp bánh đậu xanh cũng vì thế mà khác nhau. Rồng Vàng Hoàng Gia giới thiệu các dòng bánh chính đang hiện diện trên thị trường:

 • Bánh đậu xanh cổ truyền: Phù hợp với người đã cao tuổi, thích vị truyền thống nguyên vẹn- ngọt sắc và béo ngậy. Mặt bằng chung của dòng bánh này rất phù hợp với túi tiền, trung bình một hộp cỡ nhỏ (180gr- 200gr) giá chỉ dao động 10,000 đến 15,000. Và chỉ khoảng 70,000 trở lại, bạn đã sở hữu một túi xách bánh đậu xanh gần 1kg.
 • Bánh đậu xanh hương trái cây: Dành cho khách hàng thích sự mới mẻ, đa dạng. Với dòng bánh này, Rồng Vàng Hoàng Gia cho ra đời các loại bánh đậu xanh hương khoai môn, dừa xiêm và hạt sen. Mức giá cũng tương tự dòng bánh cổ truyền.
 • Bánh đậu xanh thượng hạng: Bạn là người kỹ tính, sành ăn thì đây chính là bến đỗ lý tưởng. Rồng Vàng Hoàng Gia tự tin chinh phục mọi khách hàng với sản phẩm Bánh đậu Trà xanh và Bánh đậu hương Sầu riêng. Chắt lọc tất cả tinh túy từ nguồn nguyên liệu đầu vào, công thức được cải tiến đã xóa tan nhiều cái nhăn nhó của khách hàng sợ ngọt. Đỗ xanh nhập khẩu, đường Glucozo Pháp, dầu ăn thực vật Tường An và bột trà xanh Nhật Bản đã khiến giá 1 hộp bánh đậu xanh trà xanh loại 300gr có thể lên từ 60,000 đến 70,000.

Đến với Rồng Vàng Hoàng Gia là đến với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tuân thủ hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 22000:2005, bạn chắc chắn sở hữu được những hộp bánh đảm bảo về giá cả và chất lượng.

Bánh đậu trà xanh Hoàng Gia

By | Bánh đậu xanh

Xuất hiện từ đầu thế kỷ 20, ai ai cũng biết đến bánh đậu xanh- thức quà không thể thiếu khi dừng chân tại Hải Dương. Nếu ngày xưa, bánh được thưởng thức kèm chén trà nóng như một thú vui tao nhã của các cụ thì ngày nay, bánh đậu xanh đã chiếm được cảm tình của cả tầng lớp thanh niên, giới trẻ, đặc biệt là các em nhỏ. Cơn sốt bánh đậu xanh trà xanh hoàng gia đã thực sự tạo ra bước ngoặt lịch sử này.

 1. Giữ trọn vị bùi bùi của hạt đậu xanh

Lựa chọn hạt đậu xanh là khâu rất quan trọng. Rồng Vàng Hoàng Gia đã chọn Myanmar- đất nước bậc thầy trong việc gieo trồng các loại hạt nông nghiệp làm nhà cung cấp. Hạt được chọn phải đều, mẩy, xanh bóng, không được non, bị vỡ. Chưa hết, đỗ khi rang được thiết kế theo dây chuyền ở mức nhiệt độ vừa đủ, vừa độ, không bị cháy gây mùi hăng hắc trong bánh.

 1.  Thay “ngọt sắc” bằng “ngọt thanh mát”

Khi mà ngày càng nhiều người e ngại với bánh đậu xanh bởi vị ngọt gắt, ngọt gắt thì bánh đậu Trà xanh đã cải tiến sản phẩm bằng việc sử dụng đường Gluco. Loại đường này giúp bánh có vị ngọt dịu, man mát, tan ngay khi vừa vào đến miệng, không hề dính cặn ở cổ họng. Bởi thế mà bánh đã chinh phục cả những bạn khách sợ béo, sợ ngọt, bị tiểu đường. Các em bé cũng không sợ bị nghẹn nữa.

 1. Cải tiến công thức với Dầu thực vật

Nếu trước kia, các cụ dùng mỡ lợn thì nay, bánh đậu xanh trà xanh hoàng gia đã thay thế hoàn toàn bằng dầu thực vật, vừa không làm ảnh hưởng đến hương vị cũ mà bánh lại có thời hạn sử dụng lâu hơn. Mặt khác, những ai đang ăn chay cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức bánh.

 1. Gây sốt bằng thành phần Bột trà xanh Matcha chuẩn Nhật Bản

Chúng ta đang sống trong thời đại của bột Matcha. Chưa bao giờ, loại bột này được yêu thích, săn đón đến thế. Và chính sự hòa quyện giữa hương vị truyền thống và cái chan chát, thanh khiết của bột trà xanh đã làm nên cơn sốt bánh đậu xanh trà xanh hoàng gia. Hiện nay, có không ít cơ sở cũng sản xuất bánh đậu trà xanh nhưng thành phần bột chỉ là phẩm màu, không có mùi thơm tự nhiên và đắng ngắt. Vì vậy, người tiêu dùng cần thận trọng khi mua hàng.

 

Bánh đậu xanh ở Hà Nội

By | Bánh đậu xanh

Ở Hà Nội, bánh đậu xanh được bày bán trong siêu thị, cửa hàng nhiều vô kể nhưng thưởng thức được đúng loại đặc sản Hải Dương thì có riêng cả một con phố bán. Nếu là một tín đồ của loại bánh này, bạn hãy qua phố Hàng Than để rước về nhé.

Hàng Than ngày xưa nổi tiếng nhờ bánh cốm nhưng ít ai biết rằng đây cũng là con phố bán nhiều bánh đậu xanh nhất. Lặn lội từ Hải Dương lên, bánh đậu xanh chinh phục được các chủ cửa bằng vị mộc mạc, bùi bùi dân dã. Đặc biệt năm 2014, đoạt giải kỷ lục quà tặng Châu Á, số lượng bạn bè quốc tế, khách du lịch tìm kiếm gia tăng đột biến, bánh đậu xanh ở hà nội lại càng được chào đón nồng nhiệt.

Bánh đậu xanh được bày bán xen kẽ cùng bánh cốm, bánh xu xuê và các loại đặc sản khác

Chị Thúy- chủ cửa hàng Nguyên Ninh 65B Hàng Than cho biết, nếu ngày xưa, đặt mâm lễ hỏi chỉ dùng bánh cốm thì nay rất nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng bánh đậu xanh. Mỗi tháng, cửa hàng trung bình bán được một hai chục thùng, mùa cưới thì con số có thể lên đến gấp đôi. Dịp Tết, chị thường sử dụng loại hộp vàng để làm mâm cúng, mâm đi lễ chùa đầu năm. Vì có nhiều mẫu mã bắt mắt sản lượng chị bán mỗi mùa đều rất cao.

Mâm bánh đậu xanh ngày Tết

Anh Đàm- chuyên bán bánh đậu xanh ở hà nội thì chia sẻ, ngày xưa, phố này chỉ xuất hiện một loại bánh truyền thống. Nhưng mấy năm trở lại đây, bánh đậu xanh được các hãng đầu tư, sáng tạo công thức mới, cho ra nhiều vị, nhiều mẫu mã, đẹp và chuyên nghiệp hơn. Người dùng ngày càng khó tính nhưng ăn một lần rồi đều quay lại mua tiếp. Theo anh Đàm, đa phần khách hàng mua để làm quà vào Sài Gòn hoặc gửi sang nước ngoài. Dân Tây balo, khách du lịch nước ngoài thì lại càng đặc biệt thích dòng bánh đặc sản này.

Ngoài ra, bánh đậu xanh khi bày bán trên con phố này đều phải đi kèm bộ hồ sơ công bố chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên khách hàng đến đây mua đều rất yên tâm về chất lượng, không sợ hàng trôi nổi, hàng giả, hàng nhái.

Bánh đậu xanh ngon- Không phải cứ về đến Hải Dương là mua được

By | Bánh đậu xanh

Hải Dương là “chùm khế ngọt” của bánh đậu xanh. Mỗi năm, hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước đổ về đều không quên xách theo túi quà quê hương này. Tuy nhiên, vì là cái nôi của bánh đậu xanh nên vùng đất này qua nhiều năm đã sản sinh ra hàng chục công ty và cơ sở sản xuất. Khách hàng không khó để mua nhưng sẽ thật bối rối để lựa chọn được loại bánh đậu xanh ưng ý.

 • Bánh đậu xanh ngon truyền thống: gìn giữ trọn vẹn văn hóa quê hương

Bánh có vị ngọt sắc của đường, bùi bùi của hạt đỗ, béo ngậy của dầu ăn. Tất cả được quyện lại hài hòa tạo nên nét tinh tế và sự khác biệt của bánh. Người đời nói quả không sai: mỗi người làm bánh đều là một nghệ nhân. Nghệ nhân phải rang đỗ chín tới, phối trộn nguyên vật liệu vừa vặn, tỉ mỉ đóng từng khuôn, gói từng thỏi một cách khéo léo mới cho ra được mẻ bánh hoàn hảo.

Bánh tinh tế cũng cần người biết cách thưởng thức. Ly trà chát, khẩu bánh ngọt và câu chuyện cuộc đời luôn là thú vui về già của các cụ.

 • Bánh đậu xanh ngon ngày nay: Cải tiến để thăng hoa hơn

Ngày càng nhiều khách hàng e ngại khi nhắc đến món bánh này. Không phải vì không thích ăn mà đơn giản “bánh đậu xanh” đi liền với “béo”. Bởi thế mà những người con quê hương đã tạo ra nhiều công thức mới mẻ, phù hợp với khẩu vị ngày càng khó tính của người dùng.

Bánh đậu xanh Trà xanh Rồng Vàng Hoàng Gia đã làm được điều đó- đánh thức cả 5 giác quan của khách hàng. Khẩu bánh vuông vức, có màu xanh và mùi thơm dịu nhẹ của bột trà xanh Matcha. Bánh vào đến miệng không bị dính, gây nghẹn như dòng truyền thống mà tan ngay trên đầu lưỡi, ngọt mát chứ không hề gắt, gây khé cổ.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Rồng Vàng Hoàng Gia thực hiện chặt chẽ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 22000-2015, từ khâu lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào đến quá trình sản xuất thủ công. Công đoạn cuối cùng, hộp bánh còn được trang bị tem chống hàng giả để khách hàng dễ dàng nhận biết hàng thật, hàng chính hãng.

Vậy bạn đã được thưởng thức bánh đậu xanh ngon tại Hải Dương chưa?

 

Bánh đậu xanh có béo không ? Đập tan nỗi ám ảnh

By | Bánh đậu xanh

Có vân vân và mây mây nữa những lời than thở của chị em mỗi khi được hỏi về món bánh đậu xanh. Trong đó phổ biến nhất là: bánh đậu xanh có béo không? Phải chăng do vị ngọt sắc khó quên của chúng đã ăn sâu vào tâm trí phụ nữ chúng ta nên nhiều người vẫn còn khá e dè.

Sự thật là: Một nghiên cứu đã chỉ ra: trong bánh đậu xanh có chứa đến 87.6% đậu xanh nguyên chất. Vì thế mà nó không những là thực phẩm rất nhiều dưỡng chất, giúp thanh nhiệt, giải các độc tố trong cơ thể mà còn có tác dụng giảm cân cực kỳ hiệu quả cho những ai đang bị mắc bệnh béo phì (Nên ăn bánh đậu xanh có béo không đã có câu trả lời xác đáng rồi các bạn nhé).

Ăn bánh đậu xanh giảm cân như thế nào?

Theo một thí nghiệm phân tích chuyên sâu của các nhà khoa học, sở dĩ đậu xanh được mệnh danh là thân y là vì chúng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất béo. Ngoài ra đậu xanh còn có hàm lượng vitamin khá cao như A, E,B, K, acid folic và các khoáng chất Na, Mg,Cu, Zn, … nên rất tốt cho quá trình giảm cân.

Đặc biệt, chất xơ có trong đậu xanh qua đường tiêu hóa sẽ giúp cơ thể thải ra những chất béo thừa khỏi cơ thể trước khi hấp thụ. Vì thế mà ăn bánh đậu xanh sẽ làm lượng mỡ trong cơ thể, giảm cảm giác thèm ăn từng ngày.

Tuy nhiên, muốn sử dụng bánh đậu xanh để giảm cân hiệu quả, bạn hãy chú ý những điều sau:

* Những người có cơ địa lạnh, tính hàn thì không nên dùng bánh đậu xanh: Một số biểu hiện như chân nhức mỏi, lạnh toát, đi ngoài phân lỏng chính là dấu hiệu của tính hàn. Việc ăn bánh đậu xanh sẽ chỉ khiến bệnh tình nặng thêm. Ăn bánh đậu xanh sẽ giúp con người giải độc hiệu quả,  phòng ngừa say nắng, chữa trị đậu mùa, sưng nhiệt.

* Người đang đói bụng không nên ăn bánh đậu xanh: Khi đang đói ăn bánh đậu xanh vào bụng sẽ không tốt vì bánh đậu xanh có tính hàn.

Giờ thì thả phanh với câu hỏi “ăn bánh đậu xanh có béo không” các nàng nhé.

Call Now Button0934.36.26.58
Translate »